ALPHALIPID LIFELINE CÓ NÊN DÙNG CHO TRẺ SƠ SINH HAY KHÔNG ?

05/04/2021 Anh Tuấn
ALPHALIPID LIFELINE CÓ NÊN DÙNG CHO TRẺ SƠ SINH HAY KHÔNG ?

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” là một câu khẳng định rất hay và đúng. Thiên nhiên diệu kỳ đã ban cho chúng ta nguồn dinh dưỡng hoàn hảo từ khi mới sinh ra, đó là sữa mẹ. Trẻ sơ sinh phải được dùng sữa mẹ ngay từ lúc lọt lòng. Việc bổ sung dinh dưỡng cho con ngay từ khi mới sinh là nhu cầu mà người mẹ nào cũng muốn. Nhưng phải có hiểu biết và bổ sung đúng cách thì mới tốt cho trẻ. Vậy việc cho trẻ nhỏ sử dụng alphalipid có tốt không ?

Tại sao phải nuôi con bằng sữa mẹ?

Từ ngàn đời nay việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được duy trì, và các nhà khoa học đã chứng minh việc đó là đúng. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho những năm tháng đầu đời của con nhỏ. Trong sữa mẹ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và phù hợp đối với yêu cầu phát triển của trẻ sơ sinh.

sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hiện nay, các tổ chức quốc tế như WHO, UNICEF đều khuyến nghị cần cho trẻ sơ sinh bú mẹ sớm, ngay trong nửa giờ đầu sau khi sinh. Trong 6 tháng đầu (từ lúc sinh ra đến tròn 179 ngày) chỉ cho trẻ bú hoàn toàn sữa mẹ, nghĩa là ngoài sữa mẹ không cho trẻ ăn uống gì thêm. Từ tháng thứ 7 bắt đầu cho trẻ ăn bổ sung cùng với tiếp tục cho con bú càng nhiều càng tốt. Nên cho trẻ bú kéo dài tới 24 tháng hoặc có thể lâu hơn, không cai sữa cho trẻ trước 12 tháng tuổi.

Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ có đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, năng lượng, vitamin và muối khoáng với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ, trẻ sẽ lớn nhanh, phòng được suy dinh dưỡng.

Sữa mẹ chứa nhiều chất kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho trẻ, chống các bệnh nhiễm khuẩn nhất là tiêu chảy và viêm đường hô hấp. Do tác dụng kháng khuẩn của sữa mẹ nên trẻ được bú sữa mẹ sẽ ít mắc bệnh. Trẻ bú mẹ ít bị dị ứng, chàm/eczema.

Cho con bú sữa mẹ sẽ thuận lợi và kinh tế vì không phụ thuộc vào giờ giấc, không cần phải đun nấu, dụng cụ pha chế, không mất tiền mua. Khi người mẹ ăn uống đầy đủ, tinh thần thoải mái sẽ có đủ sữa cho con bú.

Nuôi con bằng sữa mẹ có điều kiện gắn bó tình cảm mẹ con, người mẹ có nhiều thời gian gần gũi tự nhiên, đó là yếu tố tâm lý quan trọng giúp cho việc phát triển hài hoà của đứa trẻ.

Cho con bú góp phần hạn chế sinh đẻ và làm giảm tỷ lệ ung thư vú, tử cung.

Alphalipid có thể dùng cho trẻ sơ sinh hay không ?

Như đã nói ở trên, trẻ dưới 6 tháng tuổi phải được nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Không một sản phẩm bổ sung nào có thể thay thế được sữa mẹ. Ở alphalipid cũng có khuyến cáo trên bao bì lon sữa là dùng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Với những thành phần dinh dưỡng có trong sữa, nó chỉ phù hợp đối với tình trạng dinh dưỡng với trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Như vậy có thể kết luận, với trẻ sơ sinh nhỏ hơn 6 tháng tuổi, Chúng ta không nên bổ sung cho trẻ bằng hình thức cho trẻ dùng trực tiếp.

Vậy có cách nào để bổ sung những chất dinh dưỡng từ alphalipid cho trẻ hay không?

Như chúng ta đã biết, mẹ ăn gì thì con sẽ được hưởng những thứ đó thông qua sữa mẹ. Nếu mẹ dùng đầy đủ và phù hợp các chất dinh dưỡng thì con cũng sẽ có được những thứ đó. sữa non alphalipid bổ sung lượng kháng thể cũng như canxi lớn. Chỉ cần mẹ sử dụng, những chất dinh dưỡng này sẽ được bổ sung vào cơ thể và con nhỏ cũng được hưởng lợi từ đó. Do vậy cách tốt nhất nếu bạn muốn con nhỏ cũng được hưởng những chất dinh dưỡng có trong sữa non alphalipid đó là sử dụng sản phẩm và truyền vào cơ thể con thông qua việc bú sữa.

Ngoài ra, phụ nữ sau sinh sẽ mất đi rất nhiều canxi do trong quá trình mang thai, canxi của người mẹ sẽ được dùng để xây dựng cấu tạo các hệ thống xương của trẻ nhỏ. Do vậy việc bổ sung canxi cho người mẹ từ sữa non alphalipid là vô cùng cần thiết.

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu Messenger Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu Messenger Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu