CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: HỆ MIỄN DỊCH CỦA BẠN CÒN MẠNH HƠN CẢ VACCINE!

10/07/2021 Anh Tuấn
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: HỆ MIỄN DỊCH CỦA BẠN CÒN MẠNH HƠN CẢ VACCINE!

Dịch bệnh Corona đã lan ra toàn cầu được hơn 1 năm và tình hình vẫn còn nghiêm trọng. Hầu hết, mọi người đều đặt hi vọng vào vaccin. Kỳ thực, vaccin có thể chống lại viruss corona hay không còn tùy thuộc vào hệ miễn dịch của chính cơ thể bạn. Vì điều này, sẽ giúp bạn thấy rằng cơ thể của chúng ta là một cơ chế kỳ diệu.

Thuốc và vaccin chỉ mới xuất hiện cùng với y học hiện đại. Còn con người đã phải đối phó với hàng triệu viruss, vi khuẩn từ thuở xơ khai. Hệ miễn dịch của bạn có 4 hàng rào bảo vệ có thể ngăn chặn và tiêu diệt viruss corona. Hệ miễn dịch của cơ thể là một hệ thống thông minh và hoàn chỉnh trong việc kháng lại viruss . nó có tổng cộng 4 tầng bảo vệ, mỗi tầng đều có thể đem viruss tống ra khỏi cơ thể.

4 hàng rào bảo vệ.

Mũi, họng!

Hàng rào vật lý là hàng rào đầu tiên của hệ miễn dịch. Da và chất nhờn trên cơ thể sẽ bài trừ sự xâm nhập của hầu hết các vi khuẩn, virus và các vi sinh vật gây hại khác. Còn đối với virus lây qua đường hô hấp như virus Corona, mũi và họng đóng vai trò là hàng rào cản chính.

Khi virus Corona bay vào khoang mũi, lông mũi và lông mao mũi tức là lông trên niêm mạc mũi sẽ chặn một phần virus lại. Sau đó dịch nhầy trong mũi sẽ dính lấy virus rồi thông qua hắt hơi để đẩy ra ngoài. Khi bạn mở miệng để nói, hít vào hoặc ăn thức ăn bị nhiễm virus corona, chất nhầy trong cổ họng sẽ bao bọc lấy virus. Sau đó bài tiết ra ngoài qua ho và đờm. Ở những vùng có dịch nặng, trong không khí chứa nhiều virus, lúc này ngoài khẩu trang, lông mũi, nước mũi và dịch đờm có tác dụng rất lớn.

Tế bào biểu mô!

Sau khi virus corona vượt qua mũi và họng, chúng sẽ gặp phải tế bào biểu mô. Đây là lớp tế bào ngoài cùng nhất, bao phủ bề mặt khoang mũi, họng, khí quản, phế quản và phổi...

Virus corona chủ yếu tấn công các tế bào biểu mô của đường hô hấp bao gồm cả phế quản và phổi. Khi virus xâm nhập vào các tế bào biểu mô, các tế bào biểu mô này sẽ tiết ra một luồng khí rất mạnh gọi là interferon. Interferon  là một chất kháng virus quan trọng có thể tăng cường khả năng kháng virus của các tế bào biểu mô, ức chế và giảm thiểu sự sản sinh cũng như lây lan của virus.

Nếu hệ miễn dịch của bạn đủ mạnh, virus sẽ bị xóa sổ hoàn toàn tại đây.

Miễn dịch bẩm sinh!

Nếu virus vẫn chưa bị loại bỏ hoàn toàn thì hệ miễn dịch bẩm sinh của bạn sẽ được kích hoạt. Đây là khả năng miễn dịch mà bạn sinh ra đã có rồi. Một số lượng lớn các tế bào miễn dịch chịu trách nhiệm thực bào của hàng rào miễn dịch bẩm sinh chẳng hạn như đại thực bào và tế bào LK... sẽ bắt đầu loại bỏ virus corona. Ngoài các tế bào miễn dịch, bổ thể trong thể dịch cũng tham gia trận chiến. Đặc điểm của miễn dịch bẩm sinh là phản ứng nhanh chóng và tấn công ngay lập tức. Nhưng không thể duy trì trong thời gian dài. Nếu hệ miễn dịch bẩm sinh không thể ngăn chặn được virus, nó sẽ thông báo cho hệ miễn dịch thu được cũng là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và cuối cùng của bạn.

Hệ miễn dịch thu được!

Tại sao gọi là miễn dịch thu được, vì nó có thể lưu trữ kí ức và kinh nghiệm. Mỗi loại virus đều có hình dáng bên ngoài trên bề mặt của virus corona, các phần nhô ra tương đương với khuân mặt của nó. Các tế bào miễn dịch thu được có thể ghi nhơ khuôn mặt này. Giả sử, lần đầu tiên gặp phải virus corona, lực sát thương lên nó là 6 thì lần thứ 2 gặp lại virus corona, lực sát thương lên nó có thể lên tới 9. con số này chỉ dùng để hình dung. Có 2 loại tế bào quan trọng trong hệ miễn dịch thu được là tế bào T và tế bào B.

Tế bào B chịu trách nhiệm sản xuất các kháng thể có thể liên kết đặc hiệu với virus corona. Virus sau khi liên kết với kháng thể sẽ bị loại bỏ. Tế bào T phụ trách tiêu diệt các tế bào đã bị nhiễm virus, ngăn không cho virus nhân lên và lây lan trong cơ thể.

Chúng hợp lực cùng nhau đê tiêu diệt virus corona. Cuối cùng  xác của virus sẽ được đại thực bào nuốt chửng.

Loại vaccine có thể chống lại virus corona chính là ở hàng rào bảo vệ.

Vaccine chống lại virus corona như thế nào?

Về lý thuyết, vaccine tác động lên một phần của hệ miễn dịch cơ thể. Đó là phần tế bào B sản xuất kháng thể. Cũng có một lượng nhỏ tác động lên tế bào T. sau khi bạn được tiêm vaccine, các tế bào B sản xuất kháng thể bằng cách ghi nhớ khuôn mặt của virus.

Vaccine tương đương với 1 loại virus mô phỏng. Mô phỏng các bộ phận quan trọng trên toàn bộ khuôn mặt của virus. Chẳng hạn như mắt và mũi để các tế bào B có thể ghi nhớ và tạo ra kháng thể. Bằng cách này, lần tiếp theo khi bạn bị nhiễm virus thật thì các kháng thể sẽ được triển khai. Nói cách khác, vaccine là để giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể bạn thực hiện một lần diễn tập trước khi cơ thể bị nhiễm virus corona.

Tuy nhiên, không phải vaccine nào cũng mang lại hiệu quả. Có thể do yếu tố công nghệ hoặc do virus liên tục đột biến, thay đổi hình dạng từ đó hệ miễn dịch không thể nhận ra.

Hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta mạnh hơn cả vaccine.

Rất nhiều người coi vaccine là chìa khóa vạn năng, nghĩ rằng sau khi tiêm vaccine thì phòng bệnh tốt rồi. Từ đó không chú ý đến các biện pháp bảo vệ hoặc bỏ qua việc tăng cường khả năng miễn dịch của bản thân. Hệ miễn dịch của bạn có tác dụng then chốt hơn cả vaccine.

Cách làm tăng hệ miễn dịch!

Tất cả các yếu tố trên chỉ ra cho chúng ta rằng, để bảo vệ cơ thể bạn thì không gì có thể làm tốt hơn hệ miễn dịch.

Cách tốt nhất vẫn là thực hiện nghiêm các chỉ thị và quy định của nhà nước cũng như bộ y tế.

Ngoài ra chúng ta cần tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể được phát huy tốt nhất khả năng chống lại virus và kết hợp tốt được với vaccine tiêu diệt virus.

Chúng ta có thể tăng cường hệ miễn dịch bằng cách:

Ăn uống khoa học với đầy đủ các chất dinh dưỡng và cân bằng lượng rau xanh cũng như thịt cá.

Tập thể dục thường xuyên là biện pháp rất tốt khiến các chức năng của cơ thể hoạt động trơn tru nhất.

Nói không với các chất kích thích.

Với những người thể trạng yếu bẩm sinh hoặc người già, trẻ nhỏ chúng ta có thể tăng cường kháng thể trực tiếp vào cơ thể. Tiêm kháng thể từ trong bệnh viện là vô cùng đắt đỏ. Thế những sử dụng sữa non alphalipid với giá cực kỳ hợp lí thì khách hàng lại thật sự coi trọng.

Sữa non alpha lipid được chiết xuất trực tiếp và qua quá trình chế biến với công nghệ khoa học hiện đại tiên tiến nhất. Mang đến cho bạn lượng kháng thể vô cùng lớn để tăng cường trực tiếp hệ miễn dịch. Trên thị trường, hầu như không có sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho người trưởng thành và người già tốt như sữa non alpha lipid.

Sản phẩm đã đạt rất nhiều chứng nhận và bằng khen về chất lượng cũng như giải thưởng vì sức khỏe cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh rất căng thẳng và có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, sử dụng sữa non alpha lipid giúp bổ sung kháng thể tăng cường hệ miễn dịch là vô cùng cần thiết ngay lúc này.

Để mua sản phẩm sữa non alpha lipid của New Zealand, các bạn liên hệ qua:

Hotline: 085.979.9898 - Website: suanonnewzealand.net hoặc suanonnewzealand.vn

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu Messenger Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu Messenger Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu