KHÁNG KHÁNG SINH NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

25/06/2021 Anh Tuấn
KHÁNG KHÁNG SINH NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Việt Nam nằm trong khu vực có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất trên thế giới. Tỉ lệ kháng kháng sinh ở Việt Nam chiếm 40%, đứng thứ 4 về tỉ lệ kháng thuốc ở khu vực châu Á. Người ta gọi kháng kháng sinh là cơ ác mộng và nó đang đến rất gần. Thế giới có thể bị diệt vong vì điều này.

Kháng kháng sinh là gì?

Hiện tượng kháng kháng sinh xảy ra khi mầm bệnh hay vi khuẩn có khả năng tạo ra cách chống lại thuốc kháng sinh. Làm cho kháng sinh không thể tiêu diệt hoặc ngăn chặn được sự phát triển của chúng. Vi khuẩn có thể kháng thuốc kháng sinh một cách tự nhiên hoặc do đột biến gen hoặc do tiếp nhận gen kháng thuốc từ 1 loại vi khuẩn khác. Nói một cách dễ hiểu, kháng kháng sinh là hiện tượng vi khuẩn không bị tiêu diệt bởi thuốc kháng sinh nữa.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh.

Thật đáng buồn là nguyên nhân kháng kháng sinh lại do chính chúng ta. Chúng ta sử dụng kháng sinh 1 cách bừa bãi và không đúng liều lượng, tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội sống sót và tự biến đổi gen kháng thuốc. Chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh và phát triển thành loại mới. Vậy những nguyên nhân chính là gì?
90% thuốc kháng sinh được bán ra mà không cần đơn.
Sử dụng thuốc bừa bãi, tùy tiện.
Bệnh nhân tự ý mua thuốc sau khi uống 2-3 ngày thấy bệnh thuyên giảm thì tự ý dừng thuốc hoặc uống vài ngày không thấy đỡ thì lại tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khác mạnh hơn.

Kê đơn mà không cần khám bệnh.
Do tâm lí ngại đi khám bệnh nhất là các bệnh phổ biến liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan. Khi trong người có các triệu chứng khó chịu, người bệnh thường tự ý ra hiệu thuốc để hỏi mua thuốc. Người bán không phải là bác sĩ nhưng cũng tự ý kê đơn. Thậm trí tự lựa chọn thuốc cho người bệnh. Có một số bệnh không cần đến kháng sinh mà vẫn cho vào cho bệnh nhân yên tâm.

Tình trạng lây chéo vi khuẩn kháng thuốc.

Vấn đề này thường xảy ra khi ở bệnh viện. Bệnh nhân mang trong mình vi khuẩn kháng kháng sinh có thể lây sang người bệnh khác.

Lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi.

Kháng sinh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi nhằm thúc đẩy tăng trưởng cũng như phòng ngừa sâu bệnh trong cây trồng vật nuôi. Tuy nhiên chính việc sử dụng không hợp lí, lạm dụng trong thời gian dài dẫn đến việc hình thành các vi sinh vật đề kháng, gây kháng thuốc ở người.

Sự ra đời của các chủng vi khuẩn kháng thuốc.

Thuốc kháng sinh ngày càng mất uy lực  vì chúng ta quá lạm dụng chúng. Khả năng chống lại kháng sinh của vi khuẩn ngày càng cao. Đây thực chất là một quá trình tiến hóa. Kết quả cuối cùng chúng ta phải đối mặt với một quần thể vi khuẩn kháng thuốc từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Kháng kháng sinh nguy hiểm như thế nào?

- Đã 20 năm, thế giới chưa có thêm bất kỳ loại kháng sinh nào mới. Trong khi đó, vi khuẩn ngày càng tiến hóa và phát triển. Đã có những bệnh nhân nhiễm vi khuẩn tất cả các loại kháng sinh kể cả loại kháng sinh mới nhất. 
- Hàng năm tại Mỹ có tới 50.000 người chết vì nhiễm trùng mà không có thuốc chữa. Chúng ta đã quá chậm trong việc chạy đau với chúng. Đến một ngày, con người ta sẽ chết vì một vết thương ngoài ra. Chúng ta sẽ nhiễm trùng vì bất cứ lí do gì. Chúng ta sẽ sợ hãi kể cả những bệnh tầm thường nhất.
- Như vậy kháng kháng sinh hay nhờn thuốc kháng sinh có thể dẫ đến khó khỏi bệnh, tốn thêm chi phí chữa bệnh, sức đề kháng suy giảm, nguy hiểm đến tính mạng,  xã hội nguy nan.

Biện pháp chống kháng kháng sinh.

- Không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.
- Tuân thủ nghiêm chặt liều lượng và thời gian điều trị bằng kháng sinh.
- Tuyệt đối không yêu cầu bác sĩ kê đơn có thuốc kháng sinh.
- Tìm hiểu một số loại kháng sinh tự nhiên, an toàn để thay thế thuốc kháng sinh.
Chống kháng kháng sinh từ bên trong cùng alpha lipid lifeline.
Bạn có biết, nguyên nhân cốt lõi dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh chính là do cơ thể chúng ta.

Khi hệ miễn dịch suy yếu, cơ thể dễ dẫn đến những bệnh tật xung quanh. Hệ miễn dịch yếu khiến những vết thương ngoài da cũng trở nên lâu khỏi. 

Ngoài ăn uống ngủ nghỉ điều độ, cộng chế độ sống lành mạnh chúng ta cũng cần phải bổ sung dinh dưỡng từ những sản phẩm thuần thiên nhiên chất lượng.

Sữa non alphalipid là sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ sữa non bò, không sử dụng những chế phẩm công nghiệp khác nên rất an toàn. Sữa non của bò là nguồn dinh dưỡng vô cùng hảo hạn.

Chính vì vậy, trong mỗi lon sữa non alphalipid có chứa tới 8400mg kháng thể. Điều này là vô cùng quan trọng vì hệ miễn dịch của chúng ta sẽ được tăng cường mạnh mẽ khi sử dụng.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ là điều kiện thuận lợi để chúng ta nói không với thuốc kháng sinh. 

Ngoài kháng thể, sản phẩm sữa non New Zealand còn có canxi, lợi khuẩn tiêu hóa cũng như đầy đủ vitamin & khoáng chất. Đảm bảo cho bạn nguồn dinh dưỡng cân bằng.
Sử dụng sữa non alphalipid cùng với lối sống lành mạnh vì một cuộc sống nói không với thuốc kháng sinh.
 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu Messenger Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu Messenger Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu