TẠI SAO PHẢI BỔ SUNG KHÁNG THỂ TRONG MÙA DỊCH

10/06/2021 Anh Tuấn
TẠI SAO PHẢI BỔ SUNG KHÁNG THỂ TRONG MÙA DỊCH

Rất nhiều người đã từng nghe qua về kháng thể cũng như hệ miễn dịch. Tuy nhiên để hiểu cũng như nhận biết về tầm quan trọng của hệ miễn dịch thì không phải ai cũng biết. Nhất là trong những năm trở lại đây khi mà môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn nan và đặc biệt là dịch bệnh hành hoành. Yếu tố then chốt để có được sự an toàn chính là hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Hệ miễn dịch là gì?

- Thuật ngữ “Immune System” trong tiếng anh có nghĩa là “hệ miễn dịch” - một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. Chúng phối hợp với nhau để bảo vệ con người chống lại vi trùng và vi sinh vật có trong cuộc sống hàng ngày.

Cuộc chiến giữa hệ miễn dịch và virus

- Khi virus xâm nhập vào cơ thể, chúng ngụy trang để lọt qua tuyến phòng thủ trong chất nhầy của mũi và họng. Sau đó săn lùng các tế bào có thể chiếm dụng. N-covi là virus đường hô hấp nên nơi chúng chiếm đóng và gây bệnh chủ yếu là phổi.
- Khi hệ miễn dịch phát hiện ra virus sẽ dồn toàn lực về phổi để tiêu diệt kẻ thù. Tế bào bạch cầu tràn tới nuốt chửng virus. Trong khi đó tế bào T gắn phân tử để vô hiệu hóa các tế bào đã nhiễm bệnh. 
Đồng thời, tế bào B phân tích virus để tìm ra vũ khí chống lại gọi là kháng thể. B phải thử nhiều cách cho đến khi tìm được loại vũ khí phù hợp sau đó sản xuất hàng loạt. Những vũ khí này lao tới, bao ráp và giết chết virus. Thông tin về kẻ thù sẽ được lưu lại trong hệ miễn dịch, trong lần gặp tiếp theo cơ thể nhanh chóng có vũ khí tiêu diệt.

Sữa non Alpha lipid lifline bổ sung kháng thể tự nhiên

- Khi virus và hệ miễn dịch chiến đấu, cơ thể sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài như sốt, sưng tấy vùng tổn thương. Thực chất việc này sẽ gây bậy lợi cho virus, khi nhiệt độ cơ thể tăng sẽ làm chậm việc sinh sản của virus. Đồng thời vùng tổn thương sẽ sưng lên do chứa chất lỏng để thu hút tế bào bạch cầu tới ăn thịt kẻ thù.

- Nếu hoạt động tốt, hệ miễn dịch sẽ khống chế được virus nhưng n-covi là kẻ thù mới và mạnh. Cơ thể có khả năng bị kích động thái quá và tiêu diệt cả quân mình là các tế bào khỏe mạnh. Khi đó các tế bào chết và chất lỏng lấp đầy các túi khí trong phổi giảm lưu lượng oxy vào cơ thể. Nếu cuộc chiến kéo dài, phổi chịu tổn thương có thể dẫn tới tử vong. Hệ miễn dịch đánh bại virus càng nhanh thì tàn tích để lại cơ thể bạn càng ít.

Tại sao việc bổ sung kháng thể trong mùa dịch lại cần thiết?

- Như chúng ta đều biết, ở Việt Nam đã xuất hiện những ca tử vong do covid 19. Gần như tất cả những ca tử vong này đều do người bệnh đã có bệnh nền sẵn.

- Những người mắc bệnh trước đó là những người có cơ thể yếu, dễ bị các virus gây bệnh xâm hại. Hay có thể nói là hệ  miễn dịch của họ không được khỏe mạnh. Khi hệ miễn dịch được tăng cường, các virus gây bệnh sẽ không có cơ hội tấn công cơ thể bạn hoặc sẽ bị tiêu diệt rất nhanh khi chúng xâm nhập. 
- Việc hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ không thể tránh được covid 19 vì chúng là loại virus rất mạnh và tiến hóa theo thời gian. Tuy nhiên khi cơ thể có hệ miễn dịch tốt, chúng ta sẽ không còn lo sợ về nguy cơ bệnh diễn biến xấu khi mắc covid.

- Trên thực tế, đã có những F1 tiếp xúc rất gần với F0 mà không bị dính bệnh. Vì trên người họ có 1 loại siêu kháng thể có khả năng tiêu diệt virus corona. 

- Hệ miễn dịch khỏe mạnh là yếu tố rất quan trọng trong việc cơ thể con người đấu tranh với dịch bệnh. Vì vậy, mọi người phải coi trọng vấn đề này ngay hôm nay.
Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách nào?
- Thực chất, cơ thể con người là 1 bộ máy kì diệu. Nó có thể tự sản sinh ra kháng thể để tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng đó là với điều kiện lí tưởng như môi trường sống xanh, sạch, thực phẩm tốt... Với chất lượng cuộc sống như hiện nay, thật khó để ta có thể dựa vào lượng kháng thể mà cơ thể sinh ra.

- Việc sử dụng những loại thực phẩm hay hoa quả tốt cho hệ miễn dịch cũng cần có thời gian để chuyển hóa.

- Có thể bạn chưa biết, sữa non của bò chứa kháng thể cao gấp 70 lần sữa non của người. Các thành phần dinh dưỡng ở sữa non bò cũng hoàn toàn thích hợp với cơ thể người.
Sữa non alphalipid, được chiết xuất từ sữa non bò. Với 8400mg kháng thể trong 1 lon sữa, đây là sản phẩm rất cần thiết cho những người cần bổ sung kháng thể để tăng cường hệ miễn dịch. Trong thành phần của dòng sữa non New Zealand này có chứa lượng kháng thể cao giúp trực tiếp nâng cao hệ miễn dịch nhanh chóng.

- Sản phẩm sữa non alpha lipid lifeline của tập đoàn New Image là dòng sữa rất hữu dụng cho người tiêu dùng với những công dụng hiệu quả. Sữa non alpha lipid đã đạt nhiều giải thưởng cao quý về chất lượng cũng như về thành tích xuất khẩu của tập đoàn. Để tăng cường hệ miễn dịch cho gia đình, đây là 1 lựa chọn thông minh cho chúng ta.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu Messenger Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu Messenger Sữa Non Newzealand | Sữa non Alpha Lipid | Sữa non nhập khẩu